Thi công xây dựng, hoàn thiện phần thô tại Vũng Tàu

Ngoài dịch vụ thi công cải tạo nhà trọn gói, công ty xây dựng Thiên Nam còn cung cấp gói thi công xây dựng, hoàn thiện phần thô tại Vũng Tàu. Gói công trình này gồm 2 phần là xây dựng thô và phần hoàn thiện. Tách rõ việc xây dựng làm 2 phần giúp làm rõ chi phí, tránh mập mờ và phát sinh trong quá trình thi công. Việc này còn giúp đảm bảo tài chính khi xây dựng nhờ việc chia tách phần thô, gia chủ hoàn toàn có thể thuê thêm nhân công để hoàn thiện công trình vào lúc khác, không cần phải hoàn thiện trong 1 lần.

Thi công xây dựng phần thô và hoàn thiện là gì?

Thi công xây dựng phần thô là quá trình thi công phần khung của một ngôi nhà hoặc công trình. Trong đó bao gồm: móng, cột, dầm, sàn, kết cấu chịu lực công trình, mái bê tông, cầu thang đã đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia… Ngôi nhà sau khi xây dựng các hạng mục trên được gọi là ngôi nhà thô.

Phần còn lại bao gồm tô, cán nền, chống thấm, ốp lát gạch, lắp đặt đường điện, thiết bị điện, lắp đặt thiết bị vệ sinh, sơn nước, chống thấm, vệ sinh cơ bản và bàn giao… là phần hoàn thiện của một ngôi nhà. Đối với phần này, chủ nhà có thể mua sắm vật tư theo ý thích và chỉ chi trả chi phí nhân công hoàn thiện.

Dich Vu Son Sua Nha Tron Goi Tai Vung Tau

Những điều cần lưu ý trong thi công xây dựng, hoàn thiện phần thô

Công ty Thiên Nam sẽ hỗ trợ gia chủ khi thi công xây dựng, hoàn thiện phần thô tại Vũng Tàu. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu ý những vấn đề sau trước khi xây dựng để tránh những sự cố không đáng có.

1/ Di dời đồng hồ điện nước

Nếu phải di dời đồng hồ điện nước, gia chủ tuyệt đối không được tự ý di dời mà phải liên hệ trực tiếp với đơn vị điện lực và đơn vị cung cấp nước tại khu vực đang ở để di dời. Chi phí di dời được tính theo quy định của nhà nước, không nằm trong chi phí xây dựng thô. Đơn vị chuyên trách điện lực và cung cấp nước sẽ tiến hành những thủ tục cần thiết và thực hiện di chời.

2/ Tháo dỡ nhà cũ

Trường hợp có tháo dỡ nhà cũ, gia chủ cần tìm đơn vị có uy tín và cam kết rõ ràng. Nhiều trường hợp các đơn vị tháo dỡ không tháo dỡ hết các phần sắt thép… gây phiền toán cho chủ nhà. Quý khách có thể sử dụng thêm dịch vụ tháo dỡ nhà của Thiên Nam để được yên tâm và đảm bảo.

3/ Xin phép sử dụng vỉa hè

Cần xin phép sử dụng vỉa hè đối với nhà ở mặt tiền hẹp để phục vụ thi công.

4/ Hồ sơ thiết kế và giấy phép xây dựng

Trường hợp đơn vị thi công khác với đơn vị thiết kế, chủ nhà cần có một bộ hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh để giao cho đơn vị thi công để xin giấy phép xây dựng.

Thi Cong Xay Dung Hoan Thien Phan Tho Tai Vung Tau

5/ Chuẩn bị hồ sơ thông báo khởi công

Hồ sơ thông báo khởi công cũng do đơn vị thi công chuẩn bị và cần một số giấy tờ do chủ nhà cung cấp.

6/ Chụp hình hiện trạng các công trình lân cận

Chủ nhà nên cùng đơn vị thi công chụp lại hiện trạng ranh giới, nhà tiếp giáp 4 hướng trái, phải, sau lưng và mặt trước, trước khi tiến hành thi công. Việc này rất quan trong để tránh các tranh chấp không nên có và giữ hòa khí cùng hàng xóm trong quá trình xây dựng.

Tốt nhất là chủ nhà nên tiến hành ký biên bản cùng hàng xóm về hiện trạng để tránh bị khiếu nại, tranh chấp về sau và có phương án biện pháp thi công an toán để tránh ảnh hưởng công trình lân cận.

7/ Định vị ranh mốc công trình

Trên cơ sở Hồ sơ thiết kế xây dựng và GPXD do UBND Quận cấp, xây dựng Thiên Nam phối hợp với chủ nhà để lấy mốc định vị công trình. Trường hợp không xác định được ranh mốc công trình, gia chủ liên hệ phòng địa chính nơi sở tại để yêu cầu xác định tọa độ vị trí mốc của công trình. Việc này nhằm đảm bảo xây dựng đúng lô đất và phục vụ công tác hoàn công sau này.

8/ Gia cố nền đất yếu:

Có 3 phương pháp phổ biến được sử dụng để gia cố nền đất yếu: ép cừ tràm, ép cọc bê tông cốt thép, khoan cọc nhồi. Tùy theo địa hình, mục đích sử dụng của công trình, xây dựng Thiên Nam sẽ tư vấn để quý khách có sự lựa chọn tối ưu nhất.

Cam kết dịch vụ từ thi công xây dựng, hoàn thiện phần thô tại Vũng Tàu của Thiên Nam:

  • Tư vấn miễn phí trong suốt quá trình triển khai thiết kế/ thi công cải tạo
  • Miễn phí 100% phí thiết kế cho khách hàng khi thi công nội thất
  • Bản vẽ thiết kế tối ưu, ít chỉnh sửa trong quá trình thi công
  • Thiết kế không mệt mỏi cho tới khi khách hàng vừa ý
  • Chỉ cung cấp & sử dụng đồ nội thất chất lượng, cao cấp cho dự án.
  • Đảm bảo tiến độ theo đúng hợp đồng & ít phát sinh chi phí

 

 

 

0888 82 82 83